Quyển Sổ Thiên Mệnh

Quyển Sổ Thiên Mệnh

Death Note

(2006)
Status:
Tập 37/37
Đạo diễn:
Togawa Natsuki
Diễn viên:
Nhiều diễn viên
Thể loại:
Phim hài hước, TV Show
Quốc gia:
Nhật Bản
Thời lượng:
37 Tập
Lượt xem:
75,975
Đăng bởi:
le quocviet
Quyển Sổ Thiên MệnhQuyển Sổ Thiên Mệnh
1010277
Quyển Sổ Thiên MệnhQuyển Sổ Thiên Mệnh105277
Thông tin phim
Nội dung phim Quyển Sổ Thiên Mệnh:

Yagami Light là một học sinh cấp III rất thông minh nhưng luôn cảm thấy cuộc sống xung quanh thật tẻ nhạt và phẫn nộ với những tội ác và tham nhũng xảy ra trên thế giới. Cuộc sống của Yagami chỉ thay đổi vào năm 2003 sau khi cậu tình cờ nhặt được một cuốn sổ kỳ bí có tên "Death Note" (Desu Nōto, sách chết). Lời hướng dẫn sử dụng trên cuốn sổ đã ghi rõ rằng những người bị viết tên vào đây sẽ chết.

Lúc đầu Yagami nghi ngờ về tính xác thực của cuốn sổ, cứ nghĩ rằng đây là trò đùa tinh quái của ai đó. Tuy nhiên, sau khi dùng nó để giết hai tên tội phạm, cậu đã tin vào sự kỳ diệu của Death Note. Khi gặp được thần chết (shinigami) giữ cuốn sổ tên Ryuk, Light quyết định sẽ trở thành "vị Chúa của thế giới mới" (I am going become the God of the new world) bằng việc thay thế luật pháp phán xử những kẻ phạm tội chỉ bằng một bản án duy nhất, cái chết. Chẳng bao lâu, số lượng phạm nhân bị chết một cách không thể giải thích được đã thu hút sự chú ý của lực lượng cảnh sát quốc tế (Interpol) và một vị thám tử kỳ bí được biết dưới cái tên L. L nhanh chóng nhận ra rằng đây chỉ có thể là tội ác của một tên giết người hàng loạt, được mọi người nhắc đến với cái tên "Kira" (xuất phát từ cách phát âm trong tiếng Nhật của từ "killer" - kẻ giết người trong tiếng Anh). Bằng một số thử nghiệm thông minh, L xác định được "Kira" đang sống tại Nhật Bản và hắn có thể giết người mà không cần đụng đến họ. Về phía Yagami, cậu cũng nhận ra rằng L chính là kẻ thù nguy hiểm nhất của mình, và trò chơi mèo đuổi chuột giữa hai người bắt đầu.

Bộ manga Death Note đầu tiên được phát hành dưới dạng các chương (chapter) lẻ trên tạp chí Weekly Shonen Jump của nhà xuất bản Shueisha từ tháng 12 năm 2003. Toàn bộ loạt manga này dài 108 chương. Sau đó các chương đã được tập hợp trong 12 tập (tankōbon) manga, ngoài ra còn một tập thứ 13 được phát hành để giải thích các chi tiết và nhân vật trong bộ manga. Sau khi đã rất nổi tiếng ở Nhật Bản, manga Death Note đã được phát hành ở nhiều nước khác như Hoa Kỳ (4 tháng 10 năm 2005), Pháp, Trung Quốc và Đức.

Tính cho đến tháng 5 năm 2006, Death Note là bộ manga bán chạy thứ 6 trong lịch sử xuất bản của hãng Shueisha với hơn 15 triệu bản đã được bán ra riêng tại Nhật Bản, trong đó riêng tập 7 đã bán được khoảng 1,2 triệu bản.Những người hâm mộ truyện tranh Nhật Bản đã bầu Death Note là một trong mười bộ manga hay nhất mọi thời đại.