Huyền Thoại Về Một Thanh Kiếm

Huyền Thoại Về Một Thanh Kiếm

Rurouni Kenshin

(1996)
Đạo diễn:
Đang cập nhật
Diễn viên:
Nhiều diễn viên
Thể loại:
Phim hài hước, Phim phiêu lưu, TV Show
Quốc gia:
Nhật Bản
Thời lượng:
95 Tập
Lượt xem:
98,901
Đăng bởi:
trantam
Huyền Thoại Về Một Thanh KiếmHuyền Thoại Về Một Thanh Kiếm
1010540
Huyền Thoại Về Một Thanh KiếmHuyền Thoại Về Một Thanh Kiếm105540
Thông tin phim
Nội dung phim Huyền Thoại Về Một Thanh Kiếm:

Himura Kenshin là một Hitokiri (sát thủ) huyền thoại cuối đời Mạc Phủ Tokugawa, được mệnh danh là Hitokiri Battousai, với môn phái "Hitten Mitsuru Ryu" (Phi Thiên Ngự Kiếm). Anh vung kiếm hy vọng có thể xây dựng một thời đại mới, đem lại hạnh phúc và ấm no cho nhân dân. Khi Bakumatsu sụp đổ thì anh biến mất với lời thề sẽ không bao giờ giết thêm bất cứ ai. Anh trở thành một lãng khách đi ngao du thiên hạ, dùng thanh kiếm lưỡi ngược của mình để bảo vệ những người yếu thế, 10 năm sau, anh gặp Kamiya Kaoru và đã ở lại võ đường của cô.

Trong tiếng Nhật, Kenshin có nghĩa là "Trái tim của kiếm", được viết bằng hai chữ Hán "Kiếm" và "Tâm". Anh thừa nhận rằng kiếm là hung khí, nhưng lại đeo đuổi lý tưởng dùng kiếm để cứu người. Quan điểm đó trùng với Kaoru, và cùng những người bạn của mình, họ chiến đấu để bảo vệ người cô thế.

Những pha đấu kiếm tuyệt vời, những chuyện cười rơi nước mắt của những số phận trớ trêu, sự kết hợp tài tình giữa lịch sử, võ thuật và tình cảm - đó là những điều bạn có thể tìm thấy trong 95 tập anime này.