Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh

Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh

Doraemon Nobita and the Green Giant Legend

(2008)
Status:
Full HD
Đạo diễn:
Ayumu Watanabe
Diễn viên:
V/A
Thể loại:
Phim hoạt hình hay, Phim Doremon, Phim hoạt hình 3D, Phim hài hước, Phim phiêu lưu
Quốc gia:
Nhật Bản
Thời lượng:
120 Phút
Lượt xem:
24,740
Đăng bởi:
Nguyen Trong Tai
Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanhDoraemon: Nobita và người khổng lồ xanh
1010274
Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanhDoraemon: Nobita và người khổng lồ xanh105274
Thông tin phim
Nội dung phim Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh:

Phim mở đầu với cuộc đối thoại bí ẩn về sự biến đổi của thảm thực vật và môi trường trên Trái Đất: tình trạng tan băng, khai thác cạn kiệt đất đai, nước biển dâng cao, tình trạng đô thị hóa..., một lời nói đầy giận dữ: Không thể tha thứ.

Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh - Image 1

Nobita nhặt được một cây con và giúp nó hoạt động được như động vật. Cậu đặt tên cho nó là Kibou. Kibou rất ham học, thích xem tivi - đặc biệt là những chuyên mục tin tức và giáo dục. Doraemon và nhóm bạn Nobita chơi đùa rất vui vẻ với Kibou; nhưng một ngày, họ thấy một vùng rừng biến mất và bị hút lên Hành tinh Cây và gặp nhiều rắc rối. Họ làm quen với những người bạn ở một khu làng hẻo lánh nọ, gặp công chúa Rire và vị Trưởng lão - hình tượng hóa thân thể của Hành tinh. Trái Đất bị phủ xanh toàn bộ nhưng do chiếc "Đồng hồ ngưng đọng thời gian" nên mọi vật không hề cử động. Kibou bị Shira - người thủ lĩnh quân đội ở đây bắt để làm công cụ hồi sinh Người khổng lồ nhằm tấn công loài người. Với sự giúp đỡ của vị trưởng lão, Nobita và Rire đã mạo hiểm cứu Kibou. Thân thể trưởng lão đã hòa vào đất đai của Hành tinh sau lời nhắn nhủ về sự cộng sinh vĩnh hằng trong vũ trụ. Tại Hội nghị của Hành tinh, Kibou đã phát biểu với hi vọng loài người sẽ phục hồi Hành tinh, công chúa quyết định sẽ cho loài người một thời gian để sửa chữa những sai sót của mình. Cả nhóm Doraemon phải tạm biệt Kibou, cậu phải lên đường học tập và thăm những loài Thực vật trong vũ trụ.

Doraemon: Nobita và người khổng lồ xanh - Image 2

Câu chuyện được lấy cảm hứng từ mẩu chuyện Khu rừng hạnh phúc (tập 26) và Vĩnh biệt Bé Cây (tập 33). Đây không phải là bộ phim làm lại, tuy nhiên Kibouu đã từng xuất hiện trong một bộ phim hoạt hình dài khác, mang tên Vương quốc trên mây. Tên Kibou bắt nguồn từ "Ki" (木?) nghĩa là cây và "Bō" (棒?) nghĩa là một que gỗ. Từ Kibou cũng có thể bắt nguồn từ từ "Kibō" (希望?) có nghĩa là hi vọng. Một tên khác của phim "僕らの希望が未来を動かす" (tiếng Anh: our hope moves the future), mà cái tên Kibô cũng nói đến. Giọng nói của những người vô danh trong phim được thể hiện qua giọng nói của Roku-chan và Moya-kun.